Tin Biển Đông

 
 
 

Giáo sư Trung Quốc bày 'chiêu' cho ông Tập Cận Bình khi bắt tay với ông Trump

  • Cập nhật : 28/02/2017

Với thói quen tóm chặt tay người đối diện kéo về phía mình trong một khoảng thời gian dài, Tổng thống Mỹ Donald Trump thường khiến các nhà lãnh đạo quốc gia khác bối rối, ngượng ngùng.

ong tap nen chu dong cham dut hanh dong bat tay voi ong trump.

Ông Tập nên chủ động chấm dứt hành động bắt tay với ông Trump.

Chính vì vậy, trong cuộc gặp với tân tổng thống Mỹ tại hội nghị G20 sẽ tổ chức vào tháng 7, để tránh cái bắt tay “nghiền xương”, các chuyên gia phân tích ngôn ngữ hình thể khuyên Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nên hành động trước.

Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) dẫn lời chỉ dẫn của giáo sư giao tiếp không lời nói Leow Chee Seng: “Khi bắt tay với ngài Trump, Chỉ tịch Tập có thể đứng bên trái của Tổng thống Mỹ, đưa tay phải ra trước với lòng bàn tay ngửa ra, vỗ nhẽ lên tay ông Trump ba lần và chủ động chấm dứt hành động bắt tay”.

Trước đó, Tổng thống Trump đã có màn bắt tay dài 17 giây khiến Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lặng người khi ông này có chuyến thăm Mỹ đầu tháng hai vừa qua. Trong khi đó, Thủ tướng Canada có phần khéo léo hơn khi kháng cự việc bị kéo về phía ông Trump. Thủ tướng Canada trong cuộc gặp ngày 13/2 đã đặt tay trái lên tay phải của Tổng thống Mỹ để ngăn bị kéo.
 

Hồng Hạnh (theo NYP/baotintuc.vn)

Trở về

Xem thêm

Bài cùng chuyên mục