Tin Biển Đông

 
 
 

Cảnh sát biển Việt Nam có thêm Hải đoàn tàu tuần tra

  • Cập nhật : 02/08/2018

Vùng Cảnh sát biển 3 vừa long trọng tổ chức Hội nghị công bố quyết định triển khai và ra mắt Hải đoàn 32, đơn vị nâng cấp từ Hải đội 302.

Vào ngày 7/8/2014, Vùng Cảnh sát biển 3, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Hải đội 302 đóng quân tại vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.

Hải đội 302 với căn cứ là cảng nước sâu tự nhiên hàng đầu Việt Nam, kín gió, được trang bị các tàu công suất lớn, hiện đại. Trong đó có chiếc CSB 8001 là tàu hiện đại nhất Đông Nam Á.

Nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị được xác định là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, biển đảo đảm bảo an ninh, an toàn và tìm kiếm cứu nạn.

cac tau tuan tra hien dai trong bien che hai doi 302

Các tàu tuần tra hiện đại trong biên chế Hải đội 302

Sau 4 năm xây dựng lực lượng, Cảnh sát biển Việt Nam đã được tăng cường thêm nhiều tàu tuần tra thế hệ mới rất hiện đại cả do trong nước thi công lẫn nước ngoài chuyển giao, viện trợ. Chính vì vậy việc nâng cấp một số Hải đội lên Hải đoàn là điều cần thiết.

Trang thông tin của lực lượng Cảnh sát biển cho biết, chiều 24/7, tại Khánh Hoà, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức hội nghị công bố quyết định triển khai và ra mắt Hải đoàn 32 trên cơ sở tổ chức lại Hải đội 302.

Thiếu tướng Lê Xuân Thanh - Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã trao Quân kỳ Quyết thắng cho đơn vị.

Như vậy Hải đoàn 32 là đơn vị tiếp theo được ra đời dựa trên việc tái cơ cấu, sắp xếp lại tổ chức cũ tiếp nối Trung đoàn 915 trực thuộc Trường Sĩ quan Không quân và Lữ đoàn tàu đổ bộ 955 - Vùng 4 Hải quân.

hoi nghi cong bo quyet dinh trien khai hai doan 32

Hội nghị công bố quyết định triển khai Hải đoàn 32

Việc Hải đội 302 được nâng cấp thành Hải đoàn 32 đã cho thấy bước phát triển vượt bậc của đơn vị sau 4 năm xây dựng và trưởng thành, đồng thời mở ra triển vọng tăng cường thêm nhiều tàu tuần tra sao cho phù hợp tổ chức biên chế mới.

Đây là đơn vị nhiều khả năng sẽ được tiếp nhận những con tàu tuần tra thế hệ mới cực kỳ hiện đại của Cảnh sát biển Việt Nam, trong đó đáng chú ý nhất là chiếc tàu đa năng DN 4000 đang trong kế hoạch xây dựng.

Ngoài ra Hải đoàn 32 có thể sẽ là đơn vị được ưu tiên biên chế thử nghiệm trực thăng hạm tàu để tiến tới thành lập lực lượng không quân riêng biệt của Cảnh sát biển Việt Nam trong tương lai.
 

Tùng Dương
Theo Baodatviet.vn

Trở về

Xem thêm

Bài cùng chuyên mục