Tin Biển Đông

 
 
 

Sức mạnh toàn năng chiến hạm Nga thăm Cam Ranh

  • Cập nhật : 05/06/2018

Ngày 3/6, biên đội tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã cập cảng quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa trong chuyến thăm kéo dài đến 6/6.

Biên đội tàu chiến Nga thăm Cam Ranh lần lượt là Đô đốc Tributs và Đô đốc Vinogradov cùng tàu hậu cần Pechenga cùng với 76 sĩ quan, 680 quân nhân, thủy thủ và 63 nhân viên Nga. Tham dự lễ đón có đại diện Quân chủng Hải quân, Cục Đối ngoại, Văn phòng Bộ Quốc phòng, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa và Cục Bảo vệ an ninh Quân đội.

Trong thời gian thực hiện chuyến thăm tại Việt Nam, các sĩ quan cùng thủy thủ Nga triển khai các nội dung thỏa thuận giữa lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng song phương, trong đó có hợp tác hải quân giữa hai nước.

chien ham do doc vinogradov.

Chiến hạm Đô đốc Vinogradov.

Ngoài ra, các nhóm sĩ quan chỉ huy sẽ chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa; Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân. Đoàn sẽ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các quân nhân Liên Xô-Liên bang Nga-Việt Nam hy sinh vì hòa bình, ổn định trong khu vực.

Đặc biệt, thủy thủ đoàn tàu sẽ tham gia giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân. Được biết, trong những chiến hạm thăm Cam Ranh lần này, chiếc Đô đốc Vinogradov được trang bị vũ khí công thủ rất mạnh và có tầm hoạt động trên 6.500 km nên có thể vươn ra các khu vực biển và đại dương cách xa nước Nga.

Để thực hiện nhiệm vụ - đặc biệt là săn ngầm, tàu Vinogradov được trang bị loạt radar hiện đại bao gồm: radar tìm kiếm trên không MR-760MA Fregat-MA/Top plate-3D, radar tìm kiếm trên không và trên biển MR-320M Topaz-V/Strut Pair. Các thiết bị điều khiển hỏa lực gồm: hệ thống Lesorub-5, 2 radar kiểm soát bắn MR-360 Podkat/Cross Sword dành cho SA-N-9.

Ngoài ra, tàu còn được lắp đặt một loạt thiết bị định vị gồm: bộ thiết bị định vị thủy âm MGK-355 Polinom với định vị thủy âm đặt ở mũi tàu Orion/Horse Jaw Bow và định vị Horse Tail. Về vũ khí, tàu Vinogradov được trang bị hệ thống giàn phóng mồi bẫy PK-2 - hệ thống gồm các ống phóng mồi bẫy, rocket mồi bẫy và radar điều khiển.

Tổ hợp tên lửa SS-N-14 được dùng cho cả hai nhiệm vụ săn ngầm và đối hạm. Tên lửa thiết kế dựa trên tên lửa SS-N-9 (hay còn gọi là P-120 Malakhit), đạn tên lửa SS-N-14 có trọng lượng gần 4 tấn và dài 7,2m. Tên lửa SS-N-14 trang bị một động cơ đẩy nhiên liệu rắn, mang được các loại đầu đạn khác nhau phù hợp cho từng nhiệm vụ đảm nhiệm.

Ngoài ra, chiến hạm Đô đốc Vinogradov còn được trang bị giàn phóng rocket chống ngầm (ASWRL) RBU-6000 do Liên Xô phát triển từ năm 1960. RBU-6000 thiết kế với 12 ống phóng cỡ 213mm, đạn rocket không điều khiển RGB-60 và hệ thống kiểm soát bắn Burya...


Ngọc Hòa
Theo Baodatviet.vn

Trở về

Xem thêm

  • Tin thế giới đáng chú ý chiều 23-05-20171

    Tin thế giới đáng chú ý chiều 23-05-2017

    6 công dân Nhật bị giữ ở Trung Quốc vì nghi làm gián điệp; Xuồng hải quân Malaysia mất tích khi truy đuổi tàu cá phi pháp; Mỹ loay hoay tìm giải pháp thay thế tàu tuần dương lớp Ticonderoga; Hạm đội Thái Bình Dương Nga diễn tập bắn pháo, phóng tên lửa

Bài cùng chuyên mục