Tin Biển Đông

 
 
 

Sư đoàn 367 diễn tập với tên lửa hiện đại

 • Cập nhật : 12/10/2016

Từ ngày 25-27/8, Đoàn Tên lửa 93 (Sư đoàn 367 - đơn vị bảo vệ bầu trời phía Nam tổ quốc) đã tổ chức diễn tập hiệp đồng với đơn vị bạn, đánh địch tiến công hoả lực đường không bảo vệ mục tiêu.

Cuộc diễn tập nhằm kiểm tra khả năng tổ chức chỉ huy, hiệp đồng bảo đảm, xử lý các tình huống của đội ngũ cán bộ chỉ huy các cấp. Trên cơ sở đó nghiên cứu khả năng tác chiến, sẵn sàng chiến đấu và xây dựng phương án chiến đấu cho đơn vị.

Chuẩn bị cho cuộc diễn tập này, Đoàn 93 đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các nội dung được huấn luyện cơ bản. Công tác nghiên cứu, trinh sát địch được đơn vị chú trọng, bảo đảm quản lý chặt chẽ tình hình trên không, phát hiện sớm mục tiêu, thông báo kịp thời cho sở chỉ huy Sư đoàn và các đơn vị liên quan.

Ngày 26/8, khi mệnh lệnh diễn tập được phát ra, Đoàn đã nhanh chóng chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, các thành phần triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Ngay trong đêm, một số lượng lớn vũ khí, phương tiện và cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã cơ động sơ tán trong rừng. Việc bảo đảm bí mật, khu vực sơ tán được đơn vị hết sức quan tâm và chuẩn bị kỹ.

Khu vực hậu cần được bố trí trong những lều bạt bán âm, có các đường giao thông hào nối liền khép kín giữa nhà ăn, nhà chia, nhà bếp và khu điều trị thương binh. Cùng với những vật dụng ngụy trang chuyên dụng như lưới nguỵ trang vô tuyến và quang học; phản xạ góc (lần đầu tiên được sử dụng), tất cả đã được ngụy trang bằng các mảng cỏ tự nhiên và cây xanh.

 

Trận địa tên lửa S-300 được ngụy trang cẩn thận.

Sáng 27/8, đơn vị thực hành đánh trả địch. Những tín hiệu của "máy bay địch" hiện rõ trên màn hiện sóng; có lúc cả màn hình mờ đi hoặc trắng xoá bởi nhiễu của máy bay nhưng kíp chiến đấu của Đoàn đã nhanh chóng lọc nhiễu, bám sát mục tiêu. Vào đến phạm vi quy định, mệnh lệnh phóng phát ra. Ngay sau đó, mục tiêu bị “xoá sổ” trên màn hiện sóng.

Kết thúc nội dung chiến đấu, đoàn tiếp tục nhận lệnh di chuyển đến trận địa không được chuẩn bị trước, làm nhiệm vụ khôi phục chiến đấu. Các tình huống trong đợt diễn tập liên tiếp diễn ra và được xử lý chuẩn xác, kịp thời. Chiều 27/8, cuộc diễn tập kết thúc.

Phát biểu sau cuộc diễn tập, Thiếu tướng Lê Huy Vịnh, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân đã biểu dương nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ Đoàn Tên lửa 93 trong quá trình diễn tập.

“Trên cơ sở kết quả đạt được, Đoàn 93 cần tập trung xây dựng các phương án chiến đấu phù hợp với tình hình thực tế; tổ chức huấn luyện thành thạo nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu; hiệp đồng bảo đảm và xử lý tốt các tình huống xảy ra, không để bất ngờ, lỡ thời cơ, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong thế trận phòng không nhân dân bảo vệ Tổ quốc", Phó tư lệnh Lê Huy Vịnh nói.


Theo báo Quân đội Nhân dân

 

 

Trở về

Xem thêm

 • Tàu sân bay Trung Quốc vừa chế xong đã lỗi thời, thành 'mồi ngon' cho tên lửa, tàu ngầm1

  Tàu sân bay Trung Quốc vừa chế xong đã lỗi thời, thành 'mồi ngon' cho tên lửa, tàu ngầm

  Trong mười mấy năm tới, Trung Quốc có thể sở hữu nhiều tàu sân bay cỡ lớn, nhưng năng lực tác chiến vẫn hạn chế, hơn nữa sẽ bị lỗi thời vì sẽ trở thành "mồi ngon" cho tên lửa chống hạm và ngư lôi tàu ngầm.

 • Bộ đội tên lửa ra quân đánh thắng2

  Bộ đội tên lửa ra quân đánh thắng

  Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Bác Hồ, bộ đội Tên lửa phòng không Việt Nam đã trưởng thành nhanh chóng, chỉ 3 tháng sau khi thành lập đã ra quân đánh thắng trận đầu. Trong vòng 2 năm (1965 - 1966) lực lượng phát triển lên đến 10 Trung đoàn Tên lửa phòng không; 7 năm sau (1965 - 1972) đã vươn tới đỉnh cao làm nòng cốt cho toàn dân, toàn quân ta làm nên chiến thắng lịch sử "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không", góp phần quyết định giành độc lập thống nhất hoàn toàn Tổ quốc.

 • Phòng không Việt Nam- 'Rồng lửa' từ mặt đất: Uy lực S-3003

  Phòng không Việt Nam- 'Rồng lửa' từ mặt đất: Uy lực S-300

  S-300 là hệ thống tên lửa đất đối không cực mạnh, có thể ngăn chặn bất cứ nguy cơ nào đến từ máy bay và tên lửa hành trình của đối phương.

Bài cùng chuyên mục