Tin Biển Đông

 
 
 
 • 'Lời hứa dù hay ơi là hay, một con vẹt cũng nói được ngay!'

  'Lời hứa dù hay ơi là hay, một con vẹt cũng nói được ngay!'

  “Chỉ có những quốc gia nào ‘lạc lối’ nhất Đông Nam Á mới tin vào bất cứ cam kết nào của Trung Quốc liên quan tới Biển Đông”.

 • 3 sĩ quan Trung Quốc bàn chiến lược 'giết gà dọa khỉ' ở Đông Nam Á

  3 sĩ quan Trung Quốc bàn chiến lược 'giết gà dọa khỉ' ở Đông Nam Á

  Họ viết rằng, một số bên yêu sách có thể phải 'hy sinh' để Trung Quốc 'dạy cho các nước khác một bài học', làm nản lòng những ai có ý đồ...

 • Tin thế giới đáng chú ý 01-07-2017

  Tin thế giới đáng chú ý 01-07-2017

  Ông Tập nói chính sách 'một đất nước' gặp thách thức ở Hong Kong; Đã lần ra manh mối giữa tướng Flynn và tin tặc Nga; Liên minh chống IS ở Đông Nam Á

 • Tin thế giới đáng chú ý tối 30-06-2017

  Tin thế giới đáng chú ý tối 30-06-2017

  Đông Nam Á cần cảnh giác với 'vòi bạch tuộc' khủng bố; Sau khi bị coi thường, Nga ‘cười nhạo’ chiến hạm của Anh; Mỹ “quyết” bán 1,3 tỷ USD vũ khí cho Đài Loan, ép Trung Quốc; Nga vẫn là một trong các quốc gia hùng mạnh, gây hấn là chuyện khó

 • Đông Nam Á tăng cường hợp tác an ninh biển

  Đông Nam Á tăng cường hợp tác an ninh biển

  Nhiều quốc gia lần đầu gửi chiến hạm đến Singapore dự duyệt binh quốc tế và triển lãm hải quân cho thấy xu hướng cởi mở và hợp tác vì an ninh biển.

 • Những 'con sói đơn độc' của IS đang rình rập Đông Nam Á

  Những 'con sói đơn độc' của IS đang rình rập Đông Nam Á

  Đông Nam Á đang đối mặt với nguy cơ phải chứng kiến các vụ tấn công đẫm máu của "những con sói đơn độc" khi mà lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) liên tiếp kêu gọi thành viên trở về quê nhà để tấn công khủng bố.

 • ASEAN trong vòng xoáy ảnh hưởng của Trung Quốc và Mỹ

  ASEAN trong vòng xoáy ảnh hưởng của Trung Quốc và Mỹ

  Sự gắn kết của ASEAN được “thử lửa” trước sự "tấn công” của Trung Quốc đối với những quốc gia ASEAN không liên quan trực tiếp tới tranh chấp về Biển Đông đã và đang nhận các khoản viện trợ "không hoàn lại" lớn từ Bắc Kinh.

 • Sự thụ động đáng lo ngại của Đông Nam Á

  Sự thụ động đáng lo ngại của Đông Nam Á

  Đông Nam Á đang trở thành một đấu trường lớn cho cạnh tranh và hợp tác quân sự giữa các cường quốc, thường ít hoặc không có sự tham gia của các nước khu vực. Đây rõ ràng là điều rất đáng để lo ngại.

 • ASEAN-Trung Quốc sẽ thảo luận về COC ở Thái Lan

  Tại cuộc gặp giữa Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong với Ngoại trưởng Indonesia Marty M.Natalegawa ngày 22/10, hai bên đã thảo luận về vấn đề tranh chấp Biển Đông nhằm thực hiện Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và tiến tới Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).

 • Việt - Thái: quy chế mới, thách thức mới

  Việt - Thái: quy chế mới, thách thức mới

  Mô thức “đối tác chiến lược” không chỉ để thúc đẩy quan hệ song phương cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, mà còn tạo dựng chất lượng mới cho vị thế địa - chính trị mỗi nước cũng như của toàn ASEAN.

 • Họp về COC: chỉ một bên không muốn thành sự

  Họp về COC: chỉ một bên không muốn thành sự

  Cuộc họp ASEAN - Trung Quốc thảo luận về bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông đã vấp phải một trở ngại duy nhất: Trung Quốc.

 • Asean - Trung Quốc: mong đợi gì cho COC?

  Asean - Trung Quốc: mong đợi gì cho COC?

  Sau những thất vọng hồi tháng 7 năm nay, khi lần đầu tiên AMM sau 45 lần họp đã không ra nổi một Tuyên bố chung, nhưng dư luận vẫn mong chờ một sự thay đổi trong kỳ họp thượng đỉnh ASEAN sắp tới sẽ diễn ra tại Phnompenh – thủ đô Campuchia. Một trong những nội dung trọng tâm mà thế giới cùng khu vực mong đợi ở Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần này là việc liệu ASEAN có thông qua được bản COC trên biển Đông hay không?

 • Cuộc đua dầu khí Đông Nam Á

  Cuộc đua dầu khí Đông Nam Á

  Malaysia cấp tập đầu tư nhiều công trình trị giá tỉ USD để vượt qua Singapore trong cuộc đua trở thành trung tâm dịch vụ dầu khí châu Á.

 • Indonesia sắm 37 pháo tự hành khủng

  Indonesia sắm 37 pháo tự hành khủng

  Hãng sản xuất vũ khí Nexter của Pháp vừa ký hợp đồng bán 37 pháo tự hành CAESAR cỡ nòng 155mm cho Indonesia. Thông tin này được Jane’s dẫn nguồn tin nội bộ của Nexter xác nhận.